VAY THẾ CHẤP NGÂN HÀNG

Vay tiền thế chấp là gì?

Là hình thức vay thế chấp có sử dụng tài sản để đảm bảo cho khoản vay. Tài sản thế chấp ở đây là sổ đỏ hoặc sổ hồng.

Nói là thế chấp cho ngân hàng nhưng thực tế tài sản thế chấp vẫn thuộc quyền sở hữu của người vay trong suốt thời gian vay ngân hàng, tuy nhiên sổ đỏ và sổ hồng bản chính sẽ được ngân hàng giữ lại .

Vậy tại sao phải vay vốn thế chấp khi có thể vay tiền không thế chấp tài sản( vay tín chấp) ???

Vì hình thức vay thế chấp, nghĩa là người vay đã thế chấp tài sản để đảm bảo cho khoản vay, nên ngân hàng sẽ cho người vay những lợi ích sau:

1.Số tiền vay được là rất lớn từ 400 triệu lên tới 10 tỷ đồng( tài sản cần phải đủ đảm bảo cho khoản vay).

2. Thời gian vay vốn trả góp lên tới 20 năm( đối với mục đích vay mua nhà đất), các trường hợp khác thời gian vay tối đa từ 5 đến 7 năm.

3. Lãi suất vay thế chấp thấp hơn vay tín chấp vì khoản vay đã có tài sản đảm bảo.

Trên đây là những ưu điểm, lợi ích của hình thức vay tiền thế chấp so với vay tiền tín chấp.

Vậy nên nếu nhu cầu tiền của người vay lớn lên tới hàng trăm triệu, muốn trả góp phần gốc dài hạn, thì vay thế chấp chắc chắn là tốt cho người vay .

Vay vốn thế chấp được tối đa bao nhiêu?

Số tiền vay được phụ thuộc vào tài sản thế chấp.

1. Phụ thuộc vào giá trị tài sản thế chấp: người vay có thể vay được 75% giá trị tài sản( do phòng thẩm định giá của ngân hàng quyết định).

2. Quy định về việc nhận tài sản đảm bảo của ngân hàng.

ngân hàng chỉ thích đất ở đô thị và không nhận những loại đất khách, bên cạnh đó, vẫn có ngân hàng vẫn chấp nhận đất ở nông thôn, đất trồng cây lâu năm có giao quyền sử dụng đất, đất trồng cây lâu năm không giao quyền sử dụng đất)

Tuy nhiên, tất cả các ngân hàng sẽ không nhận đất bị quy hoạch trắng, đất rừng. Đất quy hoạch một phần một số ít ngân hàng vẫn nhận nhưng sẽ không tính giá trị của phần đất bị quy hoạch.

3. Phụ thuộc vào nguồn thu nhập của khách hàng.

4. Lịch sử trả nợ của người vay và người đồng trả nợ.

5. Các yếu tố khác nữa.

Vinabankers hỗ trợ

Tuy thủ tục, quy trình vay thế chấp có tương đối nhiều. Nhưng biết làm sao được, vì chẳng có cách tốt hơn để có thể xoay được thêm vài trăm triệu tới vài tỷ đồng trong thời gian ngắn để bổ sung vào tiền vốn để mua nhà đất, mua ô tô, bổ sung vốn kinh doanh hay tiêu dùng.

Chẳng có ai cho bạn vay tiền mà trả góp tới 5 năm, 20 năm, chẳng có gì chắc chắn là họ cho mượn rồi để rồi bỗng nhiên đổi ý đòi lại vì lúc đó họ đột nhiên cần tiền gấp…Suy cho cùng, ngân hàng vẫn là nơi uy tín nhất để bạn có thể an tâm vay vốn phải không?

Hiểu rõ những khó khăn đó, nên những chuyên viên ngân hàng giỏi sẽ hỗ trợ cho người vay trong suốt quá trình vay( từ lúc thu thập hồ sơ, trình ký phê duyệt khoản vay tới lúc khoản vay được giải ngân) nên người vay cứ an tâm làm theo hướng dẫn của chuyên viên ngân hàng.

Hồ sơ vay vốn ngân hàng thế chấp sổ đỏ gồm những gì?

Để có thể vay thế chấp sổ đỏ ngân hàng thì người vay cần chuẩn bị trước một số loại giấy tờ dưới đấy:

Đầu tiên, giấy tờ pháp lý liên quan tới người vay và người đồng vay.

Thứ hai, giấy tờ liên quan tới tài sản đảm bảo.

Thứ ba, các loại giấy tờ chứng minh nguồn thu nhập hằng tháng.

Cuối cùng, giấy tờ liên quan tới mục đích sử dụng vốn vay.

Trên đây là những loại giấy tờ cần phải có để bổ sung và hoàn tất hồ sơ vay trước khi chuyên viên mang đi trình ký giám đốc ngân hàng để xin phê duyệt cho khoản vay. Tuy nhiên, nếu trong quá trình bổ sung hồ sơ vay có khó khăn về bất cứ điều gì, thì liên hệ sớm với chuyên viên để được hỗ trợ.

vay-the-chap-so-do
Vay thế chấp ngân hàng với Vinabankers

Quy trình cấp tín dụng cho khoản vay thế chấp sổ đỏ tphcm cơ bản?

Trong trường hợp người vay có thể tự bổ sung đầy đủ giấy tờ để hoàn tất hồ sơ vay, thì hồ sơ sẽ được chuyên viên tín dụng ngân hàng nhập và lưu vào hệ thống, song song với việc mang đi trình ký xin giám đốc ngân hàng cấp phê duyệt cho khoản vay thế chấp nhà đất, trong trường hợp hồ sơ được phê duyệt, chuyên viên sẽ tiến hành đẩy hồ sơ lên cho bộ phận hỗ trợ tín dụng soạn thảo hợp đồng thế chấp tài sản, hợp đồng tín dụng và các loại giấy tờ cần thiết khác.

Tuy nhiên, nếu hồ sơ không được thông qua, bị từ chối cấp tín dụng hoặc cần bổ sung để làm rõ thêm thì chuyên viên ngân hàng sẽ sớm thông báo cho người vay biết để tìm hướng giải quyết.

Sau khi hồ sơ vay thế chấp ngân hàng tphcm được thông qua, các mẫu hợp đồng cũng đã được bộ phận hỗ trợ tín dụng soạn thảo xong, thì các bên sẽ tiến hành ra phòng công chứng để công chứng hợp đồng thế chấp. Tiếp đó là ra phòng tài nguyên môi trường tphcm, đồng nai, bình dương để làm thủ tục thế chấp tài sản tại ngân hàng.

Sau khi có kết quả, ngân hàng sẽ tiến hành giải ngân khoản vay bằng hình thức chuyển khoản hoặc tiền mặt cho khách hàng.

Đến bước này coi như xong, quan hệ tín dụng đã được hình thành, người vay có trách nhiệm đóng tiền trả góp cho ngân hàng hằng tháng.

Share this