2 HÌNH THỨC VAY TIỀN NGÂN HÀNG


vay-tien-the-chap-ngan-hang-vinabankers
Advice-Vinabankers-vay-tien-ngay-ngan-hang-nhanh
Vinabankers hỗ trợ vay thế chấp ô tô mới
vay-the-chap-ngan-hang-so-do-nhanh-vinabankers
Advice-Vinabankers-vay-tien-ngay-ngan-hang-nhanh
# Vinabankers hỗ trợ vay thế chấp ngân hàng bằng sổ đỏ nhanh

Thứ 1: Vay tiền ngân hàng thế chấp tài sản(sổ đỏ, sổ hồng hoặc ôtô)

Lợi ích vay vốn thế chấp

# 1: Số tiền vay được nhiều, áp dụng cho nhu cầu vay tiền với số lượng lớn từ 400 triệu tới 10 tỷ đồng.

# 2: Thời gian được vay dài hơn, 20 năm đối với vay tiền ngân hàng để mua nhà đất, từ 5 năm đến 7 năm với những mục đích vay tiền khác (vay tiêu dùng, vay bổ sung vốn kinh doanh, vay mua ô tô).

# 3: Lãi suất vay thế chấp thấp hơn vay tín chấp, nhưng thủ tục ngân hàng nhiều và quy trình phê duyệt 1 khoảng vay thế chấp cũng phức tạp hơn vay tín chấp nên đòi hỏi phải có sự hỗ trợ từ chuyên viên tín dụng giỏi.

Yêu cầu đối với người muốn vay tiền ngân hàng.

Yêu cầu 1: Phải có tài sản đảm bảo là sổ đỏ/ sổ hồng và có giá trị tài sản đủ để đảm bảo cho khoản tiền vay.

Tài sản này có thể là tài sản của người vay, hoặc được bên thứ 3 chấp nhận bảo lãnh cho khoảng vay ngân hàng( ba mẹ, anh chị…).

Yêu cầu 2: Người vay( người đồng trả nợ) phải có nguồn thu nhập ổn định, lâu dài đủ đảm bảo đủ khả năng trả nợ.

Ở đây chưa xem xét về phương diện giấy tờ chứng minh nguồn thu nhập.

Yêu cầu 3: Người vay( và người đồng trả nợ) hiện tại không có lịch sử nợ xấu tại các ngân hàng và các công ty tài chính( tra thông tin CIC).

Trường hợp người vay có nợ nhóm 2, 3 sẽ được Vinabankers xem xét và cố gắng hỗ trợ riêng nếu có thể.

Như vậy, hình thức vay tiền thế chấp ngân hàng rất phù hợp với những người đang có nhu cầu vay với số tiền lớn( từ 400 triệu trở lên) để phục vụ nhu cầu mua nhà đất để ở, để đầu tư sinh lợi từ đất đai, nhu cầu bổ sung thêm vốn kinh doanh để mở rộng sản xuất, nhu cầu mua ô tô phục vụ đa mục đích, tiêu dùng...

Thời gian vay dài hơn, đồng nghĩa với áp lực tài chính sẽ ít hơn đối với người vay( và người đồng trả nợ).

Lãi suất cho vay thế chấp sẽ thấp hơn lãi suất cho vay tín chấp là điều chắc chắn.

Hạn chế của vay vốn thế chấp:

# 1. Hồ sơ vay vốn thế chấp ngân hàng sẽ phức tạp hơn so với thủ tục vay tiền tín chấp vì số tiền ngân hàng cho vay thế chấp là khá nhiều.

Hơn nữa, quy trình vay vốn thế chấp ngân hàng liên quan tới các thủ tục thế chấp đất đai theo quy định chung của ngân hàng nhà nước nên sẽ tốn nhiều thời gian hơn, và phụ thuộc vào chuyên môn, kinh nghiệm của chuyên viên ngân hàng.

Hiện tại Vinabankers đang hỗ trợ người có nhu cầu vay thế chấp, có tài sản đảm bảo là nhà đất thuộc TPHCM, Đồng Nai, Bình Dương, Long An( tùy vị trí), các tài sản ở khu vực khác Vinabankers hiện không hỗ trợ vay, mong anh/chị hiểu cho.

Trong tương lai Vinabankers sẽ liên kết và hỗ trợ các bạn có nhu cầu vay tiền nhanh ở các chi nhánh ngân hàng trong cả nước.


vay-von-tin-chap-ngan-hang-uy-tin-nhanh-chong--dich-vu-vinabankers
Advice-Vinabankers-vay-tien-ngay-ngan-hang-nhanh
# Vinabankers hướng dẫn hoàn thiện hồ sơ vay vốn ngân hàng
vay-tien-khong-the-chap-ngan-hang-uy-tin-vinabankers
Advice-Vinabankers-vay-tien-ngay-ngan-hang-nhanh
Vinabankers giảm thiểu khả năng hồ sơ vay tiền ngân hàng bị từ chối

Thứ 2: Vay tiền tín chấp{ không thế chấp sổ đỏ, sổ hồng}

Lợi ích vay vốn tín chấp{ không thế chấp}

# 1: Không yêu cầu người vay phải có sổ đỏ, sổ hồng mới có thể vay.

# 2: Thủ tục đơn giản hơn vay thế chấp vì hợp đồng tín dụng không phải qua công chứng và cũng không phải mất thời gian làm thủ tục thế chấp nhà đất tại phòng Tài nguyên và môi trường tại các quận, huyện.

Yêu cầu đối với người muốn vay tiền tín chấp.

Yêu cầu 1: Không bị lịch sử nợ xấu tại các tổ chức tín dụng hay các công ty tài chính( chuyên viên sẽ tra CIC để biết, nên cái lịch sử tín dụng bạn không thể che giấu được).

Trường hợp bị nợ xấu từ nhóm 2 trở lên( nợ chú ý) thì Vinabankers nói thẳng luôn là người vay không thể vay theo hình thức vay tín chấp được nữa. Bởi nếu có nộp hồ sơ vay thì ngân hàng và các công ty tài chính chắc chắn sẽ từ chỗi phê duyệt khoản vay vì nhiều lý do

Người vay buộc phải chuyển qua vay vốn ngân hàng bằng hình thức thế chấp hoặc nghĩ tới hình thức vay mượn người thân, ngân hàng và các tổ chức tín dụng chắn chắn sẽ không duyệt hồ sơ vay tín chấp dưới mọi hình thức nếu khách hàng có lịch sử nợ xấu tại các tổ chức tín dụng.

Yêu cầu 2: Khách hàng phải có giấy tờ chứng minh thu nhập( hợp đồng lao động, sao kê lương ngân hàng{ khuyến khích}, hoặc giấy xác nhận lương tiền mặt{ bị hạn chế xét duyệt khoảng vay ở đa số ngân hàng}, giấy phép đăng ký kinh doanh nếu khách hàng kinh doanh.Ngoài ra những giấy từ cơ bản mang tính pháp lý cơ bản liên quan như CMND/ thẻ căn cước, xác nhận tạm trú...thì chắc chắn phải được bổ sung để hoàn thiện hồ sơ vay

Hạn chế của vay tiền tín chấp:

x1: Số tiền vay tín chấp không được nhiều, khoảng vài chục tới dưới 100 triệu, khoảng vay tín chấp có thể lên tới 500 triệu( phê duyệt số tiền vay tối đa gấp 10 lần lương chuyển khoảng hằng tháng).

Nhưng hồ sơ vay rất khó được phê duyệt vì ngân hàng sẽ xem xét rất kỹ càng.

x2: Thời gian vay tiền ngắn( thông thường dưới 2 năm). Phí trả nợ trước hạn cao( từ 4% tới 6% cho số tiền trả nợ trước hạn, riêng đối với vay vốn thế chấp ngân hàng thì phí trả nợ từ 4% trở xuống).

Chia sẻ chân thành từ Vinabankers

Những kiểu quảng cáo hay nghe:

Hầu hết các anh/chị thường hay thấy các mẫu quảng cáo vay tiền tín chấp không cần chứng minh thu nhập, vay tiền thế chấp lên tới 500 triệu, hồ sơ thủ tục đơn giản, nhanh gọn, giải ngân trong vòng 24 giờ…

Thực tế không dễ như anh chị lầm tưởng:

Thực tế, các mẫu quảng cáo này mục đích chính của nó chỉ là để quảng cáo, thu hút sự chú ý, tăng lượng người quan tâm mà thôi, không mang nhiều tính thực tế. Bởi lẽ nó được viết ra bởi chuyên viên tín dụng ngân hàng mà là từ bộ phận quảng cáo nên nó chỉ thường mang tính truyền thông, thu hút chứ không phản ánh đúng thực tế.

Giống như là xem quảng cáo các sản phẩm trên tivi vậy, thực tế sẽ không giống như quảng cáo. Nếu nói vay tín chấp tới 500 triệu là sai thì cũng không hẳn là sai

Nhưng để vay tín chấp lên tới số tiền 500 triệu thì đòi hỏi nguồn thu nhập của người vay phải từ lương sao kê ngân hàng( tối thiểu 50 triệu/tháng lương chuyển khoảng, vay tối đa 10 lần thu nhập), đòi hỏi người vay có chuyên môn cao, giữ chức vụ từ quản lý trở lên và hiện tại đang công tác tại các tập đoàn, công ty nước ngoài….Và để đạt được các tiêu chí như kể trên là điều hiếm gặp( rất ít người hội đủ các yêu cầu trên nên Vinabankers mới nói những mẫu tín đó chỉ là mang tính chất quảng cáo, thu hút sự chú ý là chính, chứ ít mang tính chất thực tế).

Người vay nên hiểu đúng và có cái nhìn thực tế hơn:
Thu nhập bình quân của người Việt Nam là tầm 6-10 triệu/tháng theo hình thức chuyển khoảng và hoặc tiền mặt nên số tiền tín chấp thực tế chỉ năm trong khoảng 100 triệu( 10 lần lương chuyển khoảng) hoặc dưới 200( 10 lần lương chuyển khoảng) mang tính thực tế nhiều hơn.

Những người đã từng vay tiền ngân hàng chắc chắn sẽ hiểu rõ với điều này, còn đối với những người chưa từng vay vốn ngân hàng có thể thấy khó chịu thì Vinabankers cũng rất thông cảm vì dù sao anh chị cũng chưa từng có kinh nghiệm vay ngân hàng. Nếu anh chị không tin hãy tự liên hệ với ngân hàng sẽ hiểu ngay vấn đề.

Các trường hợp quảng cáo phê duyệt khoảng vay trong vòng 24h chỉ nhằm mục đích thu hút sự quan tâm, hoặc là dịch vụ vay tiền nóng tư nhân bên ngoài với lãi suất trên trời. Vinabankers khuyến cáo người vay không nên tìm tới các dịch vụ vay nóng tư nhân vì tìm ẩn rủi ro, ảnh hưởng xấu tới người vay.

Vinabankers

Hiện nay, Vinabankers chỉ hỗ trợ vay tín chấp áp dụng cho các khách hàng có nhu cầu vay tín chấp ngân hàng( không thế chấp) hiện đang sống và làm việc tại TPHCM, các khu vực khác Vinabankers TPHCM Vinabankers hiện không hỗ trợ, mong các anh chị thông cảm.

Bài viết có chứa các thuật ngữ mang tính chất chuyên ngành( như CIC, lãi suất cho vay, quy trình phê duyệt cấp tín dụng khoảng vay…) nên các anh chị có thể không hiểu hết nội dung, nên hoặc là các anh chị liên hệ với Vinabankers để được tư vấn hỗ trợ vay ngân hàng từ đầu tới cuối cho đơn giản hoặc là click vào các thuật ngữ để được Vinabankers cung cấp thêm thông tin.

Trên đây là một số chia sẽ rút ra từ thực tế của Vinabankers chúng tôi, với kinh nghiệm từ 5 đến 8 năm kinh nghiệm, công tác liên tục tại các ngân hàng trong và ngoài nước, thuộc nhiều vị trí từ chuyên viên tín dụng tới các cấp quản lý tín dụng( giám đốc ngân hàng) hy vọng anh chị sẽ có cái nhìn thực tế hơn về ngành. Vinabankers chúc các anh chị sẽ sớm có được khoảng vay mà mình đang cần.

Bạn đang cần được tư vấn về khoản vay sắp tới?
Gọi hoặc gửi thông tin nhu cầu vay cho Vinabankers chúng tôi.


Liên hệ
Share this