Đăng ký vay tiền


Loading
Lãi suất ngân hàng nào thấp nhất?

Sản phẩm tín dụng không giống như một sản phẩm thương mại.

Ở sản phẩm thương mại, bạn bỏ tiền ra để mua sản phẩm, bạn là người quyết định. Trong khi đó, sản phẩm tín dụng, là 1 khoảng tiền bạn muốn vay, và ngân hàng là người sẽ đưa ra quyết định có cấp tín dụng( cho mượn tiền) hay từ chối cấp tín dụng cho bạn nếu bạn không đủ điều kiện vay theo quy định!!!

Như vậy có thể hiểu là điều đầu tiên người cần vay cần biết là họ có thuộc đối tượng cấp tín dụng của ngân hàng mà họ nộp hồ sơ vào hay không?

Nếu bạn không thuộc "khẩu vị cấp tín dụng" của ngân hàng đó thì bạn có muốn vay thì ngân hàng cũng không thể cấp tín dụng cho bạn! Vì một khoảng cấp tín dụng luôn đi kèm với rủi ro, do đó các ngân hàng có nhiều lý do để từ chối cấp tín dụng cho bạn.

Một ví dụ để làm rõ hơn vấn đề:

Khi ta mua hàng hóa thì thứ đầu tiên cần quan tâm là giá cả hay chất lượng sản phẩm. Có người chọn giá là yếu tốt quan trọng hơn, có người thì ngược lại.

Tuy nhiên, suy cho cùng bạn là người nắm tiền trong tay, là người đưa ra quyết định, nên quyết định mua một món đồ hay không là do bạn quyết định.

Tuy nhiên, trong trường hợp bạn đi vay tiền, bạn là người cần ngân hàng cho vay một khoảng tiền để phục vụ mục tiêu cá nhân của bạn, và việc ngân hàng có ra quyết định cho người khác vay thay vì cho bạn vay là do "khẩu vị tín dụng" quyết định và các yếu tố khác ảnh hưởng

Vì thế, thiết nghĩ việc đầu tiên bạn nên tìm hiểu về việc hồ sơ của mình có thể được chi nhánh ngân hàng hay tổ chức tín dụng nào chấp nhận phê duyệt khoảng vay của bạn.

Tránh tình trạng nộp chỗ này chạy chỗ kia chờ đợi mất nhiều thời gian quý giá. Để rồi cũng chẳng được gì cả, tiền thì không có, đã trễ hẹn khách hàng làm ăn mà lại chuốc thêm buồn phiền.

Bạn có thể vay tín chấp được tối đa bao nhiêu tiền?

Đối với một khoảng vay tín chấp:

Trường hợp 1: Cá nhân đứng bị nợ nhóm( hạn chế cho vay) hiện tại hoặc trong quá khứ( khoảng vay đã tất toán nhưng từ khoảng thời gian tất toán khoảng vay tới nay chưa đủ 12 tháng).

Do đặc thù vay tín chấp là không có tài sản thế chấp, rui ro mang lại từ 1 khoảng vay là khá cao. Nên nếu bạn bị nợ nhóm thì gần như là không thể tiếp tục vay tín chấp được nữa.

Trường hợp 2: Cá nhận đứng vay chưa từng vay ở đâu? Đã và đang vay nhưng trả nợ đúng hạn( đúng hạn trong suốt thời gian vay).

Số tiền có thể tiếp tục vay( theo hình thức tín chấp) phụ thuộc vào nhiều yếu tố: Số tiền đã vay, nguồn thu nhập hằng tháng đến từ đâu, bạn có mua bảo hiểm nhân thọ hay không...

Mỗi trường hợp sẽ cần được sự tư vấn cụ thể từ phía Vinabankers, cũng như cần thêm nhiều thông tin để ngân hàng xem xét về việc cấp tín dụng hay không, và cấp bao nhiêu là tối đa.

Không nói thật thì làm sao ngân hàng biết?

Trong quá trình nhiều năm làm việc trong môi trường ngân hàng, tiếp xúc với rất nhiều người ỏ nhiều lĩnh vực khác nhau.

Vinabankers nhận thấy, khách hàng đa số thường không trung thực khi làm việc với chuyên viên ngân hàng, cung cấp sai thông tin, và điều này trực tiếp ảnh hưởng tới việc người vay có được xem xét cấp 1 khoảng tín dụng hay không! ( cứ cho là người vay lựa chọn đúng ngân hàng phù hợp).

Suy cho cùng, người vay có lý do để không nói ra sự thật, vì nhưng thông tin ngân hàng thu thập thường mang tính chất hơi nhạy cảm như "pháp lý" "tài sản" "thu nhập" "mục đích" "lịch sử nợ vay"....

Nhưng nếu bạn cần vay( người vay đã muốn vay) thì bắt buộc phải cung cấp thông tin để ngân hàng thẩm định, xem xét việc bạn có đủ điều kiện vay hay không.

Trường hợp nếu thông tin cung cấp sai, tới lúc chuyên viên yêu cầu giấy tờ kiểm tra thì lại không có, hay thiếu thì chuyên viên cũng không thể hoàn tất hồ sơ cho bạn, và tất nhiên bạn cũng không được duyệt khoảng vay và điều đáng tiếc ở đây là sự lãng phí thời gian của nhau vô ích.

Lưu ý: Ngân hàng có nhiều công cụ để kiểm tra chéo thông tin, kiểm tra độ xác thực mà bạn cung cấp. Công cụ đầu tiên ngân hàng tìm tới là tra CIC.
Những yếu tố quyết định tới sự thành công của một hồ sơ vay?

1: Trung thực với nhau trong suốt quá trình thu thập hồ sơ.

2: Lựa chọn đúng ngân hàng phù hợp.

3: Kinh nghiệm làm việc của chuyên viên.

4: Thái độ đúng từ đầu( cởi mở, thẳng thắn).

Vinabankers chúc bạn thành công!!!

Vay thế chấp tối đa được bao nhiêu?

1. Số tiền vay thế chấp tối thiểu là 200 triệu đồng, không có mức tối đa.

2. Số tiền vay tối đa phụ thuộc vào giá trị của tài sản đảm bảo( giấy tờ sổ đỏ sổ hồng, cà vẹt ô tô).

Giá trị tài sản đảm bảo sẽ được ngân hàng thẩm định thực tế rồi mới căn cứ theo giá trị thẩm định đó để đưa ra con số tối đa mà bạn có thể vay.

Nhưng để có con số thực tế về số tiền có thể vay còn căn cứ theo thu nhập thực tế khách, khả năng trả nợ, mục đích vay, độ trung thực của khách hàng...

Nói chung, thái độ đúng đắn, trung thực cũng là một yếu tố lớn quyết định tới việc cấp tín dụng cho bạn( yếu tố không được chuyên viên đề cập, nhưng là yếu tố khá quan trọng).

Share this